Hướng Dẫn Cách Kiểm Soát Bóng Trong Bóng Đá Cho Người Mới

Kiểm soát bóng là kỹ năng quan trọng nhất trong bóng đá. Nếu bạn không thể kiểm soát bóng, bạn sẽ không thể làm được gì cả. Bài viết này sẽ đề cập đến cách kiểm soát bóng trong bóng đá và một số mẹo được tham khảo từ xoilac tv trực tiếp bóng đá để cải thiện kỹ năng kiểm soát bóng của bạn. Hãy cùng theo dõi nhé !

4 Loại chạm bóng cơ bản

  • Đá : Dùng mu bàn chân để đẩy bóng về phía trước hoặc theo đường chéo. Bạn sẽ rê bóng nhanh hơn khi sử dụng mu bàn chân thay vì má trong bàn chân. Sử dụng kỹ thuật này để di chuyển quả bóng trong không gian. Để thực hiện động tác này, trước tiên hãy nâng đầu gối lên, hướng bàn chân xuống, khóa mắt cá chân rồi đẩy bóng bằng mu bàn chân.
  • Má trong: Sử dụng má trong của bạn để di chuyển bóng theo chiều ngang, xoay nó hoặc rê bóng trong khi bảo vệ bóng (đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về cách rê bóng trong bóng đá). Để chạm bóng bằng má trong bàn chân, trước tiên hãy đưa chân ra ngoài một chút, khóa mắt cá chân, sau đó chạm bóng bằng má trong của bàn chân. Quả bóng phải di chuyển theo chiều ngang với cơ thể của bạn. Nếu bóng đi quá xa trước mặt bạn hoặc quá gần bạn, hãy điều chỉnh góc của bàn chân khi bạn đá bóng.
  • Má ngoài: Sử dụng má ngoài bàn chân để tăng tốc vượt qua cầu thủ đối phương và đổi hướng. Kiểu đẩy này giúp bạn tăng tốc nhanh chóng, như thể bạn đang đẩy bằng mu bàn chân. Để thực hiện động tác chống đẩy hoàn toàn, trước tiên hãy di chuyển bàn chân của bạn một chút vào trong, sau đó khóa mắt cá chân và chạm bóng bằng má ngoài bàn chân.
  • Lóng bàn chân: Đây là kỹ năng khó nhất trong các loại cảm ứng nhưng nếu thành thạo thì lại là kỹ năng mạnh nhất. Nó giúp bạn rê bóng trong khi dồn ép, vượt qua các hậu vệ đối phương và có thể di chuyển bóng theo bất kỳ hướng nào. Để làm điều này, đặt nhẹ chân lên quả bóng, sau đó lăn nó sang một bên. Nhẹ nhàng đặt chân còn lại theo hướng bóng lăn. Để lăn bóng về phía trước, hãy xoay người sang một bên.

Một số mẹo tăng khả năng kiểm soát bóng

Học cách kiểm soát bóng

Học cách kiểm soát bóng đúng cách trước khi học rê bóng, nhận bóng và các kỹ năng khác. Khi đã làm chủ được bóng, bạn sẽ dễ dàng học hỏi và phát triển các kỹ năng bóng đá khác.

Di chuyển bằng mũi bàn chân

Bạn có cảm thấy chậm mỗi khi kiểm soát bóng không? Vì vậy, bạn có thể tiếp đất bằng kiễng chân. Thay đổi cách tiếp đất bằng mũi bàn chân, điều này sẽ giúp bạn tăng tốc dễ dàng hơn khi rê bóng.

Kiểm soát khoảng cách của bóng

Nếu bạn để bóng quá xa chân sẽ dễ bị cầu thủ đối phương cướp mất. Vì vậy hãy sử dụng những cú chạm nhỏ để kiểm soát bóng. Ban đầu bạn sẽ di chuyển chậm, nhưng tốc độ của bạn sẽ dần được cải thiện khi luyện tập. Luyện tập chăm chỉ. Luôn giữ bóng ở gần chân bạn như thể nó được dán vào chân bạn vậy

Tập cả hai chân

Bạn phải luyện tập mọi kỹ năng bằng cả hai chân. Nhưng nếu thời gian có hạn và bạn chỉ được chọn một kỹ năng để luyện tập bằng cả hai chân thì đó chính là rê bóng. Bạn sẽ cực kỳ hiệu quả trên sân nếu bạn có thể kiểm soát bóng bằng cả hai chân. Bạn có thể di chuyển và thay đổi hướng theo bất kỳ hướng nào. Một chiến thuật cơ bản mà các hậu vệ thường áp dụng là buộc cầu thủ đối phương phải kiểm soát bóng bằng chân không thuận. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát bóng tốt bằng cả hai chân thì bạn được coi là đã đánh bại hậu vệ đối phương trong 50% trường hợp Việc tập luyện bằng chân không thuận chắc chắn sẽ khó khăn nhưng giá trị mà nó mang lại cho bạn là rất xứng đáng.

Nâng bóng lên

Tập tung hứng là một điểm cộng, bài tập này sẽ giúp bạn tăng khả năng kiểm soát bóng. Vì vậy đừng bỏ qua bài tập này.

Hướng Dẫn Kiểm Soát Bóng Trong Bóng Đá - Kỹ Thuật Bóng Đá

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách kiểm soát bóng trong bóng đá cho người mới mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi lịch thi đấu bóng đá. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan