Tổng Hợp Các Công Ty Logistics Lớn Nhất Việt Nam Uy Tín Hiện Nay

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, các công ty Logistics đóng vai trò quan trọng, đi cùng với sự mở rộng của các doanh nghiệp trong quá trình vận hành, xuất nhập khẩu hàng hóa. Hãy cùng tìm hiểu về các công ty Logistics lớn nhất Việt Nam uy tín  qua bài viết dưới đây.

Tiêu chí đánh giá công ty Logistics uy tín

Những công ty logistics tốt nhất Việt Nam 2024 - JobsGO Blog

Theo các chuyên gia từ OKVIP Group, để đánh giá các công ty Logistics hàng năm, báo cáo đánh giá thường dựa trên 3 nhóm chỉ số chính sau:

  • Năng lực tài chính: Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc đánh giá sự ổn định và sức mạnh tài chính của một công ty Logistics. Thông qua báo cáo tài chính, thẩm định viên xem xét các chỉ số tài chính như doanh thu, lợi nhuận ròng, tình trạng nợ và năng lực tài chính để đảm bảo công ty có khả năng duy trì hoạt động và đáp ứng nhu cầu tài chính.
  • Danh tiếng doanh nghiệp: Tiêu chí này liên quan đến việc công ty Logistics được thị trường và khách hàng đánh giá, cân nhắc như thế nào. Báo cáo đánh giá thường sẽ theo dõi mức độ truyền thông và ảnh hưởng của công ty trên thị trường. Nó có thể bao gồm việc xem xét số lượng bài báo, bài viết, thông tin trực tuyến về công ty cũng như đánh giá về thương hiệu và khả năng hiển thị của công ty trong ngành.
  • Kết quả khảo sát: Để hiểu được cách các công ty Logistics tương tác với đối tác và khách hàng, các báo cáo đánh giá thường tiến hành khảo sát hoặc khảo sát để thu thập ý kiến, phản hồi. Kết quả khảo sát này có thể kiểm chứng hiệu quả hoạt động thực tế của công ty, cung cấp thông tin về mức độ hài lòng của khách hàng và đối tác, từ đó xác định điểm mạnh, điểm yếu của công ty Logistics.

Tất cả những tiêu chí này đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá uy tín và năng lực hoạt động của một công ty Logistics. Khi kết hợp với nhau, chúng tạo ra một cái nhìn toàn diện về khả năng của công ty trong việc cung cấp các dịch vụ quản lý vận chuyển và vận chuyển hàng hóa đáng tin cậy và hiệu quả.

Tổng hợp công ty Logistics lớn nhất Việt Nam uy tín

Dưới đây là danh sách các công ty logistics tốt nhất Việt Nam theo báo cáo của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Việt Nam Report). Hãy cùng tham khảo để lựa chọn đối tác phù hợp nhất cho mình nhé.

Công ty Logistics nhóm ngành giao nhận quốc tế

Đây là những công ty chuyên cung cấp dịch vụ Logistics xuyên quốc gia và biên giới. Họ chịu trách nhiệm điều phối vận chuyển quốc tế, xử lý thủ tục hải quan và quản lý chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Công ty CP Giao nhận và Vận chuyển In do Trần

Những công ty logistics tốt nhất Việt Nam 2024 - JobsGO Blog

Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận tải In Đô Trần được thành lập từ năm 1999 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế. Năm 2007, công ty mở rộng lĩnh vực hoạt động, cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải, đại diện hàng không và trở thành đại lý hàng không tổng hợp tại thị trường Việt Nam.

Công ty Cổ phần Gemadept

Gemadept ra đời năm 1990, là một trong 3 công ty đầu tiên thử nghiệm vốn chủ sở hữu theo quyết định của Chính phủ năm 1993 và chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2002.

Với hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Gemadept tự hào là đơn vị tiên phong trong nhiều lĩnh vực. Với sự nỗ lực và nỗ lực không ngừng, Gemadept ngày nay đang đi đầu trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi tại Việt Nam, tập trung vào khai thác cảng và Logistics.

Với quy mô lớn lên tới hàng chục công ty con, liên doanh, mạng lưới kinh doanh của Gemadept phủ rộng các tỉnh, thành phố lớn trong nước đến các vùng kinh tế trọng điểm, mở rộng sang các nước trong khu vực ASEAN. Gemadept liên tục lọt vào Top 500 doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam, đồng thời được vinh danh trong Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất, top 20 doanh nghiệp Logistics hàng đầu Việt Nam,…

Công ty Cổ phần Vận tải Toàn cầu DHL Việt Nam

Công ty Cổ phần Vận tải Toàn cầu DHL Việt Nam là thành viên của Tập đoàn DPDHL trị giá 56,6 tỷ Euro, nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới.

Công ty tập trung vào việc kết hợp các dịch vụ được quản lý và gia tăng với hoạt động phân phối thực hiện đơn hàng truyền thống, tạo ra các giải pháp hậu cần tích hợp cho đơn hàng.

Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về một số lĩnh vực như ô tô, hàng tiêu dùng, hóa chất, năng lượng, kỹ thuật và xây dựng…, công ty luôn cam kết cung cấp các giải pháp Logistics sáng tạo để hỗ trợ doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Transimex

Công ty Cổ phần Transimex là một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ Logistics tại Việt Nam. Công ty cung cấp các giải pháp Logistics toàn diện, bao gồm vận tải nội địa, vận tải đường biển và đường hàng không quốc tế cũng như các dịch vụ kho bãi, phân phối và thông quan.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều độ và vận tải, cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại, công nghệ tiên tiến, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, công ty luôn cam kết mang đến một chuỗi cung ứng hiệu quả cho mọi khách hàng.

Công Ty TNHH Expeditors Việt Nam

Expeditors Việt Nam được thành lập năm 1979, chuyên tạo ra các giải pháp tối ưu hóa chuỗi cung ứng cho khách hàng thông qua hệ thống công nghệ tích hợp trên mạng lưới toàn cầu.

Công ty đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của thương mại quốc tế bằng cách cung cấp các giải pháp phù hợp và hệ thống thông tin liền mạch, tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng trong quá trình giao dịch. Các dịch vụ của Expeditors Việt Nam bao gồm hợp nhất và vận chuyển hàng không hoặc đường biển, môi giới hải quan, hợp nhất nhà cung cấp, bảo hiểm hàng hóa, vận chuyển đúng lúc, quản lý đơn hàng, kho bãi, phân phối giao hàng và các giải pháp hậu cần.

Công ty Logistics vận chuyển hàng hóa

Tin tức từ 3okvip.asia cho biết, nhóm công ty Freight Logistics chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Chúng có thể di chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường sắt, đường biển hay đường hàng không, đáp ứng nhu cầu vận chuyển của doanh nghiệp và khách hàng.

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Những công ty Logistics lớn nhất và tốt nhất Việt Nam 2024 - JobsGO Blog

Ngày 29/4/1995, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, với sứ mệnh là doanh nghiệp hạt nhân, mũi nhọn của ngành Hàng hải Việt Nam.

Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, Công ty đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc mở cửa hợp tác và hội nhập quốc tế. Bằng việc cung cấp dịch vụ hàng hải trên quy mô toàn cầu, công ty đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế hàng hải Việt Nam.

Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí

Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Việt Nam (PVTrans), tiền thân là Công ty Vận tải Petrolimex, được thành lập theo Nghị quyết số 358/QĐ-VPCP ngày 27/5/2002 của Bộ trưởng, Chánh văn phòng Chính phủ. Nhiệm vụ chính của PVTrans là cung cấp dịch vụ vận chuyển dầu khí, đặc biệt là vận chuyển dầu thô.

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ công nhân viên cùng sự hỗ trợ từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các khách hàng và đối tác, PVTrans đã khẳng định được vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực vận tải biển trong nước và quốc tế, mang lại uy tín đáng kể.

Công ty Cổ phần Dầu khí Thái Bình Dương

Công ty Cổ phần Dầu khí Thái Bình Dương chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008. Với 15 năm hình thành và phát triển, công ty đã tạo dựng được uy tín và có vị trí quan trọng trên thị trường.

Tầm nhìn tương lai của công ty là trở thành đơn vị vận tải dầu thô mạnh, hiệu quả và có uy tín trong nước và quốc tế. Đồng thời, công ty cam kết duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng truyền thống, xây dựng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng cao.

Công Ty TNHH Vận Tải Việt Thuận

Đây là đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa đường thủy nội địa, được thành lập từ năm 2005. Trải qua quá trình hoạt động, Việt Thuận luôn giữ vững vị thế là đối tác tin cậy và là sự lựa chọn tốt nhất của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam. Phương châm hoạt động của công ty là “Chủ tàu đáng tin cậy – Chất lượng và uy tín hạng nhất” thể hiện cam kết không ngừng phấn đấu để cung cấp những dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Hiện nay, Việt Thuận sở hữu số lượng lớn các phương tiện vận tải hiện đại bao gồm tàu viễn dương, tàu SB và tàu sông, với tổng trọng tải hơn 600.000 tấn, sức chứa hàng hóa từ 3.000 đến 53.600 tấn.

Công Ty Cổ Phần Vận Tải Thủy Tân Cảng

Công ty Cổ phần Vận tải Thủy Tân Cảng được thành lập ngày 09/09/2009, là đơn vị Kinh tế – Quốc phòng. Nhiệm vụ chính của công ty bao gồm tổ chức dịch vụ vận chuyển container bằng đường thủy, kết nối các cảng và cơ sở hậu cần của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, quản lý và khai thác cụm cảng mang thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như phát triển thị trường và mở rộng trong nước và quốc tế. các tuyến dịch vụ vận tải.

Sau hơn 10 năm thành lập, công ty đã đạt được những thành tựu đáng kể như tổng sản lượng vận tải trên 10.000.000 TEU, tổng doanh thu trên 6.200 tỷ đồng, lợi nhuận trên 600 tỷ đồng và nộp ngân sách hơn 300 tỷ đồng.

Công ty Logistics nhóm khai thác cảng

Các công ty này chuyên quản lý và điều hành các hoạt động tại cảng hoặc cảng hàng hóa. Họ đảm bảo rằng việc xếp, dỡ, lưu kho và xử lý hàng hóa tại cảng được thực hiện một cách hiệu quả và an toàn.

Tổng Công Ty TNHH Tân Cảng Sài Gòn

Những công ty Logistics lớn nhất và tốt nhất Việt Nam 2024 - JobsGO Blog

Ngày 15/3/1989, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ký Nghị quyết số 41/QP thành lập Cảng quân sự Sài Gòn trực thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân, là bước đi đầu tiên để Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCTSG) ra đời.

Với hơn 30 năm xây dựng và phát triển, TCSG TCSG đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu cả nước trong lĩnh vực khai thác cảng, dịch vụ Logistics và các ngành kinh tế biển, đồng thời xây dựng được thương hiệu mạnh trên trường quốc tế.

TCSG TCSG xây dựng chiến lược phát triển bền vững trên ba trụ cột chính: khai thác cảng, dịch vụ logistics và dịch vụ vận tải, cùng với các ngành kinh tế biển. Công ty cũng chú trọng xây dựng và tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế với hàng nghìn doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hơn 100 hãng tàu và các khách hàng lớn trên thế giới.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP hiện quản lý, đầu tư và vận hành hệ thống 22 sân bay trên cả nước. Trong đó, có 9 sân bay quốc tế gồm Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vinh, Cát Bi, Phú Bài, Cam Ranh, Phú Quốc và Cần Thơ.

Ngoài ra, còn có 13 sân bay nội địa tại Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Rạch Giá, Cà Mau, Côn Đảo, Phù Cát, Pleiku, Tuy Hòa, Chu Lai, Đồng Hới, Nà Sản, Điện Biên và Thọ Xuân. Tổng công ty còn đầu tư vốn vào các công ty con và tham gia liên doanh, liên kết trong ngành.

Công ty Cổ phần Hải Phòng

Ngày 21/3/1956, Cảng Hải Phòng bắt đầu hoạt động như một doanh nghiệp trực thuộc ngành Vận tải đường thủy. Chuyển đổi sang mô hình Công ty cổ phần từ ngày 1/7/2014, Cảng Hải Phòng hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh bao gồm xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ hỗ trợ vận tải như môi giới tàu, quản lý tàu, đại lý tàu biển, dịch vụ lai dắt và hỗ trợ vận chuyển, cùng với dịch vụ kho bãi và dịch vụ lưu trữ.

Với quy mô và năng lực khai thác cao nhất trong số các đơn vị khai thác cảng dọc sông Cấm, Cảng Hải Phòng có nhiều lợi thế như vị trí đắc địa, kinh nghiệm lâu năm, uy tín thương hiệu…, quan trọng về thị phần trong khu vực, đạt 30-35% .

Công Ty Cổ Phần Quy Nhon

Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhon được nhiều chủ hàng, chủ tàu trong nước và quốc tế đánh giá cao nhờ năng suất cao, chất lượng tuyệt vời, quy trình giải phóng tàu nhanh. Cảng Quy Nhon có cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hoàn thiện để tiếp nhận, xử lý nhanh chóng mọi loại hàng hóa, kể cả hàng tổng hợp, hàng container cũng như hàng siêu trường, siêu trọng.

Hệ thống quản lý, vận hành của Cảng tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 với mục tiêu chính là “uy tín – chất lượng – an toàn – phát triển”. Cảng Quy Nhon đã nhận được chứng nhận Cúp vàng ISO năm 2006 của Bộ Khoa học và Công nghệ, ghi nhận đã đạt được các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ

Cảng Đình Vũ ban đầu được thành lập với tên gọi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ theo Quyết định số 990/QĐ-TGD ngày 11/11/2002 của Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Dưới sự chỉ đạo vững chắc của Ban lãnh đạo cùng với sự đóng góp của toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên, Cảng Đình Vũ đã đạt được những bước tiến vượt bậc, tạo dựng được uy tín, thương hiệu vững mạnh trong cả nước và quốc tế. Với chiến lược tầm nhìn sáng tạo, đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm và sự cam kết cao độ của toàn thể nhân sự, Cảng Đình Vũ hướng tới trở thành cảng container chuyên nghiệp, hiện đại, đồng thời giữ vững vị thế dẫn đầu khu vực phía Bắc.

Công ty Logistics nhóm giao hàng chặng cuối

Đây là những công ty chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng từ điểm vận chuyển cuối cùng đến địa chỉ đích của khách hàng. Các cuộc họp giúp tối ưu hóa quy trình giao hàng cuối cùng, bao gồm lên lịch giao hàng, quản lý địa chỉ và đảm bảo tính hiệu quả và chính xác trong việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Những công ty Logistics lớn nhất và tốt nhất Việt Nam 2024 - JobsGO Blog

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được thành lập trên cơ sở thực hiện Đề án thí điểm thành lập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 58/2005/QD-TTg ngày 23 tháng 3 năm 2005. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thiết lập, quản lý, khai thác và phát triển mạng lưới bưu chính công cộng.

Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ bưu chính công cộng và khai thác dịch vụ bưu chính độc quyền theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Với mạng lưới rộng khắp, Công ty Bưu điện Việt Nam phục vụ các xã trong cả nước và có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ chuyển phát bưu chính và các dịch vụ tài chính bưu chính như tiết kiệm bưu điện và chuyển tiền, thu hộ chi hộ, dịch vụ đại lý.

Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viễn thông Viettel

Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viễn thông Quân đội (vietel Post) ra đời ngày 01/7/1997, tiền thân là Ban Bưu chính của Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội Viettel, hiện nay là một bộ phận của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội quân đội.

Viettel Post hỗ trợ hệ sinh thái dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế, bao gồm: Dịch vụ chuyển phát nhanh/chuyển phát nhanh (VCN), Dịch vụ chuyển phát nhanh (VHT), Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm/dịch vụ chuyển phát tiết kiệm (VTK), Dịch vụ bổ sung, Giao hàng thu tiền/giao hàng Dịch vụ chuyển phát nhanh COD, Dịch vụ Logistics, Dịch vụ thương mại điện tử,…

Công ty Cổ phần Hợp nhất Quốc tế

Được thành lập từ năm 2007, Công ty Cổ phần Hợp nhất Quốc tế đã và đang ở vị trí hàng đầu Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như chuyển phát nhanh, vận tải nội địa và quốc tế, vận tải đường biển, vận tải đường bộ và vận tải đường bộ, dịch vụ logistics, thủ tục hải quan, vận chuyển hàng hóa thương mại điện tử từ nước ngoài về Việt Nam, vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam về kho Amazon, dịch vụ thương mại điện tử,…

Mạng lưới nội địa của Công ty Cổ phần Hợp nhất Quốc tế đã mở rộng tới 63 tỉnh, thành phố, có trụ sở chính tại Hà Nội và các chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Không chỉ hoạt động trong nước, công ty còn phát triển trên toàn cầu, với 5 công ty con tại Mỹ, Đức, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc và các văn phòng đại diện tại Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc.

Công ty Cổ phần Thương mại và Cung ứng Chuyển phát nhanh Nội Bài

Công ty Cổ phần Thương mại và Chuyển phát nhanh Nội Bài (NETCO) ra đời vào ngày 10/03/2003, là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Bưu chính – Chuyển phát. Với cam kết “Vì khách hàng, vì uy tín tận tâm”, NETCO đã xây dựng được thương hiệu có độ tin cậy cao về giao nhận tài liệu, hàng hóa nhanh chóng trong nước và quốc tế.

Mục tiêu chính của NETCO là không ngừng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Hiện nay, công ty tiếp tục hoàn thiện và mở rộng quy mô dịch vụ, đồng thời đa dạng hóa các loại hình dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Hai Bốn Bốn Bảy Công Ty Cổ Phần

Công ty Cổ phần Hải Bốn Bảy hay 247Express là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp chuyển phát nội địa và quốc tế với hơn 18 năm hoạt động.

Hiện tại, công ty có mạng lưới phủ sóng rộng khắp toàn quốc, bao gồm 63 bang, thành phố. 247Express luôn nỗ lực và cam kết đáp ứng mọi nhu cầu giao hàng và hỗ trợ hàng nghìn khách hàng trong nước và quốc tế mỗi năm.

Công ty Logistics trong ngành hàng không

Các công ty logistics hàng không chuyên cung cấp các dịch vụ logistics liên quan đến vận chuyển hàng hóa và quản lý chuỗi cung ứng bằng đường hàng không. Họ tập trung vào việc xử lý và quản lý hàng hóa, thực hiện các thủ tục hải quan, lưu trữ tại sân bay và các điểm điều phối cũng như vận chuyển hàng không đến các điểm đến trên khắp thế giới.

ALS – Công ty Cổ phần Logistics Hàng không là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ logistics hàng không tại Việt Nam, với hệ thống bao gồm 8 công ty thành viên và đội ngũ 1.200 nhân viên. ALS không chỉ là đơn vị đổi mới mà còn là đơn vị đóng góp mạnh mẽ vào việc tiêu chuẩn hóa và triển khai các mô hình, dịch vụ hậu cần hàng không tại thị trường nội địa.

Công ty này không ngừng đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, cùng với hệ thống dịch vụ Logistics đa dạng theo tiêu chuẩn quốc tế. ALS cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm hậu cần hàng không hiệu quả và chất lượng nhất.

Hiện tại chưa có đơn vị nào có thể cạnh tranh được với ALS trong lĩnh vực Logistics Hàng không này.

Trên đây là danh sách top các công ty Logistics lớn nhất Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích để lựa chọn được những đơn vị Logistics tốt nhất đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Bài viết liên quan