Top 10 Địa Chỉ Cần Từ Thiện Nhất Tại Hà Nội Bạn Nên Biết

Từ thiện là nghĩa cử cao đẹp, tốt đẹp, không chỉ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần vào sự phát triển hơn nữa của xã hội. Nếu muốn tìm hiểu về những địa chỉ cần từ thiện nhất tại Hà Nội, giúp đỡ thì hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé!

Trung tâm Bảo trợ xã hội III

Hiện nay, Trung tâm Bảo trợ xã hội III thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng người già neo đơn, không nơi nương tựa, trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Hà Nội. . Trung tâm hiện đang chăm sóc gần 200 người già và trẻ em.

Trung tâm bảo trợ xã hội III

Trung tâm Nuôi dưỡng và Chăm sóc Tâm thần Hà Nội

Những người quan tâm liên minh OKVIP chia sẻ: Trung tâm Nuôi dưỡng và Chăm sóc Tâm thần Hà Nội, tiền thân là Trại Chăm sóc Tâm thần Hà Nội, trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị và phục hồi sức khoẻ tâm thần theo quy định của pháp luật. Trung tâm hiện đang tổ chức quản lý, chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho 589 người tâm thần.

Trung tâm trẻ mồ côi và trẻ suy dinh dưỡng

Trung tâm trẻ mồ côi và trẻ suy dinh dưỡng hiện đang nuôi dưỡng 28 trẻ từ sơ sinh đến 5 tuổi. Đây là độ tuổi rất quan trọng cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ nên được chú trọng rất nhiều. Các em ở trung tâm đều có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bị cha mẹ bỏ rơi ở chùa, bệnh viện,… thậm chí bị bỏ rơi trên đường phố, bãi rác. Trung tâm chăm sóc tất cả các trường hợp trên và tạo điều kiện để trẻ sớm được đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng để có điều kiện phát triển tốt hơn.

Trung tâm Nuôi dưỡng Người cao tuổi và Trẻ khuyết tật

Những người tham gia từ thiện OKVIP chia sẻ: Trung tâm Nuôi dưỡng Người cao tuổi và Trẻ khuyết tật Thụy An cách trung tâm Hà Nội 59 km, được thành lập từ năm 1966 với sứ mệnh chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, bị bỏ rơi và người già khuyết tật, vô gia cư. .

Trong hơn 50 năm hoạt động, Trung tâm đã chăm sóc nuôi dưỡng, phục hồi chức năng chỉnh hình và dạy nghề cho trẻ em khuyết tật là con thương binh, liệt sĩ và trẻ em khuyết tật do ảnh hưởng của ma túy. Chất độc da cam, trẻ em bị bỏ rơi và chăm sóc người già neo đơn… của các tỉnh phía Bắc.

Hiện Trung tâm đang chăm sóc khoảng 350 người, trong đó có 170 người già khuyết tật không thể tự phục vụ, còn lại là trẻ em khuyết tật từ nhẹ đến nặng và trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. 85% đối tượng không thể tự chăm sóc các hoạt động hàng ngày và cần sự chăm sóc của nhân viên trung tâm.

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật

Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nội I

Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nội I là nơi tập hợp, nuôi dưỡng, quản lý, giáo dục các đối tượng bảo trợ xã hội và người vô gia cư trên địa bàn thành phố, đặc biệt là người vô gia cư đang xin tị nạn. ăn trên đường phố. Trong vùng, trẻ mồ côi đã mất đi nguồn dinh dưỡng. Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nội I luôn tổ chức quản lý, chăm sóc, dạy nghề và tạo việc làm cho trẻ em đường phố, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi không được hỗ trợ do sử dụng ngân sách thành phố hoặc nguồn lực của địa phương. tài trợ cho các dự án do quốc tế tài trợ.

Sao Mai Center

Sao Mai Center tọa lạc tại số 06, ngõ 09, đường Hoàng Đạo Thúy – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội. Trung tâm được thành lập ngày 11/12/1995 trực thuộc Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật Việt Nam, do bác sĩ xuất sắc – Chuyên khoa Tâm thần II: Đỗ Thúy Lan, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đứng đầu. . Nội, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Mai Hương Đáy – Phó Chủ tịch Hội cứu trợ trẻ khuyết tật Hà Nội nhiệm kỳ I và II, Ủy viên Ban chấp hành Hội cứu trợ TETT Việt Nam, người sáng lập Trung tâm Sao Mai

Trung tâm là tổ chức xã hội, phi lợi nhuận cung cấp các dịch vụ tư vấn, phát hiện sớm (PHS), can thiệp sớm (CTS), chăm sóc trẻ khuyết tật trí tuệ (KTTT) và trẻ tự kỷ thông qua sự phối hợp. kết hợp, kết hợp y tế và giáo dục.

Hội Người khuyết tật Hà Nội

Hội Người khuyết tật Hà Nội là tổ chức xã hội của người khuyết tật (NKT) trên địa bàn thành phố Hà Nội, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới tính, địa vị xã hội hay nguyên nhân gây ra khuyết tật, tự nguyện tham gia các hoạt động của người khuyết tật và vì người khuyết tật. Hội là tập hợp các nhóm tự lực dành cho người khuyết tật tại Hà Nội, bao gồm 25 tổ chức thành viên. Từ năm 2007, Hiệp hội đã tập trung thành lập các chi nhánh theo đơn vị hành chính huyện.

Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội

Trung tâm Bảo trợ xã hội 4

Trung tâm Bảo trợ xã hội 4 thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội gồm 2 cơ sở, thường tập trung, làm việc nhóm tại cơ sở chính. Cơ sở chính được chia thành 2 khu: Khu A dành cho người già (khoảng hơn 100 người), khu B dành cho trẻ em (khoảng 150 trẻ em – trong đó có 50 trẻ sơ sinh). Đối tượng chính là trẻ em đường phố bị lực lượng vây bắt để đảm bảo trật tự xã hội. Tất cả trẻ em ở đây đều là những người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, người tâm thần, HIV… và những người già neo đơn, bơ vơ.

Làng trẻ em Hữu Nghị

Làng trẻ em Hữu Nghị hay còn gọi là Làng Cảnh. Làng Hữu Nghị hiện đang nuôi dưỡng hơn 100 trẻ em khuyết tật, trong đó có khoảng 10 em đang học ở các trường bên ngoài. Ngoài ra còn có một số cựu chiến binh, thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt cũng có mặt. Ở thị trấn còn có các lớp dạy nghề như may vá, thêu thùa… để trẻ em có thể lao động.

Chiến tranh đã qua nhưng nỗi đau vẫn còn đó, vẫn hiện hữu trên khuôn mặt hồn nhiên của các em nhỏ. “Chiến tranh đã qua nhưng chiến tranh vẫn còn đó”, chiến tranh với bệnh tật, với tội lỗi, với cuộc sống bình thường, với cộng đồng xã hội., Tại Làng Trẻ Hữu Nghị (Làng Cảnh) trẻ em phải được quan tâm, chăm sóc chu đáo bằng tình yêu, trái tim và tình yêu xã hội bao la.

Làng Hữu Nghị Việt Nam

Trung tâm Dạy nghề Từ thiện Quỳnh Hoa

Trung tâm Dạy nghề Từ thiện Quỳnh Hoa được thành lập ngày 04/4/2010 theo Quyết định số làm việc từ ngày 28/8/2007.

Trung tâm có chức năng dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật. Đến với Quỳnh Hòa, người khuyết tật được hỗ trợ chỗ ở và đào tạo nghề miễn phí các nghề: may công nghiệp, giấy cuộn tay… Người khuyết tật có thể làm ra các sản phẩm như quần áo thời trang, túi xách. môi. … như những bức tranh nghệ thuật, những tấm thiệp, 12 con giáp, những chiếc hộp… làm bằng giấy cuộn. Sản phẩm đã được giới thiệu ra thị trường và được khách hàng ưa chuộng, giúp người khuyết tật có thu nhập hỗ trợ cuộc sống.

Với diện tích 1200m2, có xưởng may, xưởng thủ công giấy cuộn, nhà ở cho học sinh, sân chơi và vườn hoa trồng cây cảnh… tạo nên bầu không khí sôi động, mát mẻ. Tại đây, cuộc sống bình yên dưới mái nhà chung, tràn ngập yêu thương, nơi người khuyết tật sống bình đẳng, lạc quan và yêu đời, nơi có chỗ dựa vững chắc cho những người kém may mắn trong xã hội tự tin vượt qua. . bản thân, hoà nhập cộng đồng

Trên đây là những địa chỉ cần từ thiện nhất tại Hà Nội mà chúng tôi đã tổng hợp và xác minh để chứng minh hoàn cảnh, thông tin. Hy vọng các nhà tài trợ sẽ đến những nơi cần thiết để giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, khó khăn.

Bài viết liên quan