Gà Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng? Kinh Nghiệm Nuôi Gà Hiệu Quả

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng chắc chắn là thắc mắc của nhiều người. Sau quãng thời gian nuôi dưỡng gà, bà con sẽ nôn nóng đợi ngày gặt hái thành quả. Vì thế, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về khoảng thời gian gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng nhé.

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

Việc nhiều hộ gia đình nông thôn chăn nuôi gà đẻ trứng nhằm mang lại hiệu quả kinh tế hiện nay rất là phổ biến. Một trong những việc để đạt được những thành công nuôi gà đẻ trứng là nắm bắt được thời gian gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

Bản năng của gà mái chính là sinh sản, khả năng để trứng. Trong điều kiện tốt gà có thể cho năng suất trứng tốt nhất đấy.

Theo nguồn trích dẫn từ win55, tùy thuộc vào từng giống gà sẽ có thời gian sinh trưởng cũng như phát triển riêng. Tuy nhiên chúng cũng có khoảng thời gian gần giống nhau tức là rơi vào khoảng 6-7 tháng. Không khác biệt quá nhiều khi tới thời gian này chúng mới bắt đầu hoàn thành phát triển cơ thể và sinh sản.

Sau khi được đạp mái, trứng có thể được thụ tinh trong khoảng 2-3 ngày. Thường thì sau khi đạp mái chúng có thể đẻ ngay trong ngày.

Trung bình gà đẻ trứng sẽ cho ra khoảng 150 – 180 quả trứng trong một năm. Sau khi đẻ trứng gà sẽ tiến hành ấp trứng khoảng 18 ngày thì trứng nở thành gà con và gà mẹ sẽ dẫn gà con trong vòng 1 tháng sau đó bỏ con. Sau đó, gà sẽ chịu trống và lại tiếp tục quá trình đẻ tiếp theo.

Tìm Hiểu Thời Gian Gà Đẻ Được Khoảng Bao Lâu Thì Mới Ấp

Chu kỳ đẻ trứng ở gà như thế nào?

Phần lớn, chu kỳ đẻ trứng của gà sẽ tầm 3 quả cho 1 lần và gà sẽ nghỉ ngơi khoảng 2 ngày rồi mới đẻ tiếp nhé. Vì thế, chu kỳ gà đẻ trứng ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào khả năng cũng như thời gian tái tạo trứng từ gà. Và tất nhiên, đây được xem là 1 chu kỳ đẻ trứng ở gà đấy.

Phải làm như thế nào để đẻ trứng hiệu quả?

Có rất nhiều bí quyết để gà đẻ trứng nhiều. Một trong những cách để gà đẻ trứng như:

  • Thay đổi thành những loại thức ăn bổ dưỡng.
  • Cho gà sưởi nắng thường xuyên
  • Điều chỉnh ánh sáng của gà đẻ
  • Cho gà dùng thực phẩm kích thích đẻ

Đây là các cách cơ bản để có thể kích thích gà đẻ trứng hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm thông tin từ: Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng để nắm nhiều thông tin hơn.

Mất bao lâu để trứng hình thành trong con gà mái? - VnExpress

Một số đặc điểm sinh sản của gà mái chọi

Theo tìm hiểu từ những người tham gia win55 casino, dưới đây là 1 số đặc điểm nổi bật có thể giúp bạn trả lời câu hỏi gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng nhé:

  • Gà bắt đầu sinh nở vào khoảng 192 ngày tuổi.
  • Trọng lượng của trứng gà sẽ thay đổi tùy thuộc theo độ tuổi của gà mái mẹ. Trứng gà so thì nhỏ hơn hẳn trứng gà già. Trọng lượng trung bình khoảng 50g/quả.
  • Gà mái chọi đẻ trung bình từ 12 đến 15 quả mỗi lứa. Đôi khi có những trường hợp đẻ quá ít chỉ khoảng 10 quả hoặc đẻ quá nhiều vượt 20 quả trứng một lần.
  • Trung bình gà đẻ 3 – 4 lứa một năm; mỗi lứa sẽ nuôi từ 3 tháng.
  • Khoảng cách giữa 2 lứa đẻ khá nhanh từ 1 cho tới 2 tháng.
  • Thời gian gà mái chọi đẻ trứng khá lâu. Tuổi thọ của gà đẻ trứng có những con gà mái già ghi nhận đẻ được 10 năm.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi dành cho vấn đề “gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng?” mà bà con thắc mắc bấy lâu. Hi vọng rằng bài chia sẻ trên sẽ khiến bà con chăn nuôi gà đẻ trứng hài lòng. Hãy cùng tiếp tục theo dõi và đón đọc các bài viết hữu ích khác của chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan