Ném Biên Trong Bóng Đá Là Gì? – Kỹ Thuật Ném Biên Hiệu Quả

Ném biên là một hoạt động thường xuyên diễn ra trong các trận đấu bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi ném biên trong bóng đá là gì được tham khảo từ những người thích xem bóng đá trực tiếp qua bài viết sau đây nhé!

Ném biên trong bóng đá là gì?

Quả ném biên là hình thức bắt đầu lại trận đấu khi bóng đi ra ngoài đường biên ở hai bên sân. Người cuối cùng chạm bóng là cầu thủ của bất kỳ đội nào. Đội kia sẽ được phép thực hiện quả ném biên từ đường biên (điểm bóng dừng ngoài sân).

Một đội được hưởng quả ném biên khi: Toàn bộ quả bóng sau khi chạm vào một cầu thủ của một đội sẽ đi ra ngoài biên dọc theo bên trái hoặc bên phải của sân, xuống đất hoặc vào khoảng trống. Trong khi thực hiện quả ném biên, một bàn thắng chỉ được công nhận là hợp lệ khi nó tiếp xúc với chân của ít nhất một cầu thủ khác.

Quy định của ném biên

Quy định

 • Đối mặt với sân.
 • Bạn có thể đi bộ một phần trên vạch cầu môn hoặc đứng hoàn toàn bên ngoài vạch cầu môn.
 • Sử dụng đều cả hai tay.
 • Ném bóng từ phía sau, liên tục, qua đầu bạn. Cầu thủ thực hiện quả ném biên không được chạm bóng lần nữa cho đến khi bóng chạm vào cầu thủ khác. Bóng vào cuộc ngay sau khi vào sân.
 • Người chơi phải cách người ném 2 m.

Xử lý vi phạm

Cầu thủ thực hiện quả ném biên có thể là bất kỳ cầu thủ nào trên sân (kể cả thủ môn, không tính cầu thủ dự bị ném biên thay cho cầu thủ hoặc huấn luyện viên đầu tiên).

 • Nếu sau khi bóng vào cuộc, cầu thủ ném bóng chạm bóng lần thứ hai (kể cả bằng tay hoặc chân) trước khi bóng chạm một cầu thủ khác thì cầu thủ đó được hưởng quả phạt gián tiếp do đội đối phương thực hiện. một sai lầm đã được thực hiện.
 • Nếu một cầu thủ sau khi ném bóng vào cuộc mà cố tình chơi bóng bằng tay trước khi bóng chạm một cầu thủ khác: Đội đối phương được hưởng quả phạt trực tiếp tại nơi phạm lỗi. Hoặc quả phạt đền nếu vị trí phạm lỗi nằm trong khu vực phạt đền của đội vi phạm.
 • Nếu một cầu thủ sau khi ném bóng vào cuộc mà chạm bóng lần thứ hai (không phải bằng tay) trước khi bóng chạm một cầu thủ khác: Đội đối phương được hưởng quả phạt gián tiếp tại nơi phạm lỗi.
 • Nếu một cầu thủ sau khi ném bóng vào cuộc mà cố tình đánh lại bóng bằng tay trước khi bóng chạm một cầu thủ khác:
 • Nếu phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm, đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp tại vị trí phạm lỗi.
 • Nếu phạm lỗi nằm trong vòng cấm, đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt gián tiếp tại vị trí phạm lỗi.
 • Nếu đối phương có hành vi thô lỗ hoặc ngăn cản cầu thủ thực hiện quả ném biên, cầu thủ đó bị coi là có hành vi thô lỗ và sẽ phải nhận thẻ vàng.
 • Đối với các vi phạm khác: Quyền ném biên được chuyển cho đội đối phương.

Kỹ thuật ném biên hiệu quả

Có hai kỹ thuật ném biên là đứng tại vị trí ném biên và chạy lấy đà thực hiện quả ném biên.

Đứng ở điểm ném biên

Ngược với hướng bóng, đứng bằng cả hai chân trước và sau mở rộng hoặc mở. Khớp gối hơi cong, thân trên ngả về phía sau theo hình vòng cung ngược, hai tay mở tự nhiên, hai ngón tay cái hướng vào nhau, tay giữ lưng bóng, uốn cong khuỷu tay để đưa bóng ra sau đầu. .

Ném biên trong bóng đá là gì?

Khi ném bóng, chân sau hoặc cả hai chân đặt vững trên mặt đất, hai đầu gối duỗi thẳng và di chuyển cơ thể nhanh chóng, hai tay cầm bóng vung qua lại. Khi bóng ở trên cao, hãy sử dụng sức mạnh của cổ tay để ném bóng lên phía trên. Khi ném bóng, chân sau có thể trượt thẳng xuống đất nhưng cả hai chân nhất định không được rời khỏi mặt đất.

Chạy để lấy đà ném

Chạy, giữ bóng trước ngực bằng cả hai tay, bước cuối cùng đưa bóng ra sau đầu, đồng thời nghiêng phần thân trên về phía sau tạo thành vòng cung ngược và thực hiện động tác ném tương tự như động tác ném . chuyển động.ball tại chỗ.

Ném biên trong bóng đá là gì?

Chạy để lấy đà ném biên phụ thuộc vào tốc độ chạy để ném bóng xa hơn và tăng sức tấn công. Khi ném, mặt phải hướng về hướng bóng, hai tay giữ bóng sau đầu, động tác ném phải liên tục, cả hai tay dùng lực bằng nhau và cả hai chân không được rời khỏi sàn. Lưu ý khi thực hiện quả ném biên, cả hai chân phải ở ngoài hoặc trên đường biên.

Trong thi đấu, cả hai đội đều có nhiều cơ hội thực hiện quả ném biên. Ngày nay, ném biên không chỉ đơn thuần là đưa bóng vào cuộc mà còn là cơ hội để tổ chức tấn công, nhất là khi nhận quả ném biên ở gần vạch cầu môn đối phương thì mối đe dọa càng tăng thêm.

Trong khi thực hiện quả ném biên, các cầu thủ khác phải tích cực tạo tường cho đồng đội, chạy, cắt, khuyến khích đối phương phản ứng, hỗ trợ đồng đội,… để tạo khoảng trống thuận lợi. Khi đối phương thực hiện quả ném biên, các cầu thủ của đội phòng ngự phải theo sát các cầu thủ tấn công ở gần bóng đối phương. Khi kèm người, người chơi phòng thủ phải đứng đúng vị trí, tránh bị đối phương chém, chú ý chống đỡ, che chắn.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi ném biên trong bóng đá là gì mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi lịch thi đấu. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan