TOP 5+ Nghề Cho Người Hướng Nội Bạn Có Thể Tham Khảo

Sự nghiệp là chuyện cả đời. Chính vì thế bạn phải lựa chọn thật cẩn thận. Để tìm được đam mê, nghề nghiệp hay công việc phù hợp với mình, bạn cần rất nhiều yếu tố. Dưới đây là các nghề cho người hướng nội mà bạn có thể tham khảo.

Người hướng nội là gì?

Theo các chuyên gia của OKVIP chia sẻ, người hướng nội là những người cảm thấy thoải mái khi tập trung vào những ý tưởng bên trong hơn là những gì đang diễn ra bên ngoài. Họ thích dành thời gian chỉ với một hoặc hai người, hơn là những nhóm lớn hoặc đám đông. Khi bạn nghe từ hướng nội, bạn có thể nghĩ đến một người nhút nhát hoặc ít nói và thích ở một mình. Mặc dù điều này có thể đúng với một số người nhưng đặc điểm này có thể không đúng với tất cả mọi người. Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn phản ứng với thế giới xung quanh.

Nghề cho người hướng nội

Vì vậy, công việc ít giao tiếp và va chạm, công việc mang tính cá nhân nhiều hơn. Vậy người hướng nội học môn gì và nghề nghiệp nào phù hợp nhất với họ? Trên thực tế, những công việc này không thiếu nhưng họ lại chưa thực sự quan tâm đến chúng. Dưới đây là một số công việc dành cho người hướng nội:

Copywriter/ Content Writer

Người hướng nội có thể thể hiện bản thân tốt hơn thông qua viết lách hơn là qua lời nói, điều này khiến viết lách trở thành một nghề nghiệp lý tưởng cho người hướng nội. Nếu bạn có niềm đam mê sáng tạo và viết truyện như viết nội dung, viết quảng cáo,… thì có thể sáng tạo thoải mái tại nhà.

TOP 20 Công Việc HOT dành cho Người Hướng Nội Năm 2023

Dược sĩ

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng dược sĩ là một nghề nghiệp hoàn hảo cho người hướng nội. Công việc này đòi hỏi sự hiểu biết rõ ràng về các triệu chứng, thuốc và phương pháp điều trị. Do đó, dược sĩ cần những người bình tĩnh, có khả năng quan sát để giúp bệnh nhân tìm được loại thuốc phù hợp.

TOP 20 Công Việc HOT dành cho Người Hướng Nội Năm 2023

Lập trình viên

Theo chia sẻ từ những người tìm kiếm việc làm OKVIP cho biết, lập trình viên không cần phải là người hướng ngoại, miễn là họ có niềm đam mê với công nghệ và giải quyết vấn đề. Nghề này được coi là “vua của mọi ngành nghề” với mức lương và thưởng hậu hĩnh. Công việc của lập trình viên bao gồm khắc phục sự cố phần mềm và phần cứng, cung cấp các bản nâng cấp cũng như bảo mật hệ thống thông tin của công ty.

TOP 20 Công Việc HOT dành cho Người Hướng Nội Năm 2023

Kế toán viên

Nếu bạn thích làm việc với những con số, trở thành kế toán viên có thể là nghề nghiệp dành cho bạn. Là một công việc ổn định và đang phát triển, kế toán liên quan đến việc chuẩn bị và xem xét hồ sơ tài chính cũng như phân tích các cơ hội và rủi ro. Đây là công việc thường được thực hiện một mình và có một số cuộc gặp mặt trực tiếp với khách hàng.

TOP 20 Công Việc HOT dành cho Người Hướng Nội Năm 2023

Nhạc sĩ

Khi nghĩ đến các nhạc sĩ, có lẽ chúng ta nghĩ đến những con người tài năng và lối sống thú vị, hấp dẫn. Vì quá nổi tiếng với công chúng nên mọi người sẽ cho rằng hình ảnh hướng nội là không phù hợp. Nhưng người hướng nội thường có thế giới nội tâm phong phú và trên hết là sáng tạo. Là “người trầm tính”, họ thể hiện cảm xúc của mình thông qua giai điệu và ca từ, thậm chí còn sâu sắc hơn những người khác.

Hoạ sĩ

Trở thành nghệ sĩ là công việc dành cho mọi loại tính cách. Cho dù bạn muốn trở thành một nghệ sĩ dệt may, họa sĩ hay nhà điêu khắc, đây là một nghề nghiệp tuyệt vời dành cho những bộ óc sáng tạo muốn làm việc độc lập tại nhà hoặc trong studio. Ngoài ra, các nhà thiết kế đồ họa sử dụng các công cụ kỹ thuật số để tạo ra hình ảnh truyền tải ý tưởng. Từ tạo logo đến thiết kế ứng dụng, đây là công việc hoàn hảo dành cho những người hướng nội sáng tạo và yêu thích công nghệ.

TOP 20 Công Việc HOT dành cho Người Hướng Nội Năm 2023

Trên đây là các nghề cho người hướng nội mà chúng tôi tổng hợp được. Khi bạn nghĩ rằng hướng nội là xấu, hãy nhớ rằng mỗi xu hướng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bằng cách hiểu rõ hơn về tính cách của mình, bạn có thể học cách tận dụng điểm mạnh của mình và tìm được công việc phù hợp với mình. Nếu bạn cũng biết công việc nào phù hợp với người hướng nội thì hãy bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé!

Bài viết liên quan